Nên ăn gì sau khi nâng mũi để mau lành nhất?

Quá trình phục hồi sau khi nâng mũi của bạn không chỉ phụ thuộc vào quy trình phẫu thuật nâng mũi của bác sĩ mà cả quá trình chăm sóc sau nâng mũi tại nhà của bạn.

Với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học , hợp lý thì vết mổ của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục , giảm sưng và dáng mũi sớm được định hình. Do vậy, để kết quả phẫu thuật nâng mũi tốt nhất việc hỗ trợ đầy đủ chất dinh dưỡng , hợp lý là điều cần thiết và bạn quan tâm như trên là đúng.

NÊN ĂN GÌ ĐỂ MAU LÀNH?

Vậy chúng ta nên ăn gì sau khi nâng mũi để mũi phục hồi nhanh và mau lành vết thương ? Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp làm giảm nhiễm trùng, biến chứng, gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng ruột, đó là điều kiện tất yếu để đảm bảo khách hàng phục hồi sức khỏe nhanh sau khi mổ.

Vì vậy, sau nâng mũi bạn nên ăn: Nên ăn nhiều trái cây chín, rau củ quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, ăn nhiều thức ăn chưa chất xơ giúp cơ thể mát và vết thương mau lành. Ăn thịt heo nạc tránh ăn mỡ để vết thương tránh bị mưng mủ. Uống nhiều nước khoáng, sữa và các sản phẩm từ sữa như: yaourt, phô – mai… cung cấp đầy đủ nước và protein nuôi dưỡng cơ thể.

NÊN HẠN CHẾ NHỮNG THỨC ĂN NÀO?

Ngoài ra, việc hạn chế những loại thức ăn có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá… và những thực phẩm gây dị ứng cho bạn. Không nên ăn thịt bò, đồ hải sản, các chất tanh … khiến vết mổ dễ bị thâm, lâu lành miệng. Thay vào đó bạn có thể ăn thịt heo.

Bạn cũng không nên ăn những thứ có tính chất cay nóng như ớt, hạt tiêu, hành, tỏi… một số loại trái cây quá chua hoặc quá cứng. Đồng thời hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

Bạn nên tìm hiểu thêm vấn đề kiêng gì sau nâng mũi để hiểu rõ hơn vấn đề này.

XEM THÊM: CHỈNH SỬA MŨI GỒ BAO NHIÊU TIỀN ???

XEM THÊM: CHĂM SÓC MŨI SAU NÂNG ĐÚNG CÁCH ???

XEM THÊM: NÂNG MŨI BỌC SỤN TAI GIÁ BAO NHIÊU ?