Nâng mũi xong có được nằm nghiêng?

Sau phẫu thuật nâng mũi có rất nhiều điều cần lưu ý như kiêng cữ ăn uống, nghỉ dưỡng thế nào, dùng thuốc ra sao, tư thế nằm sau khi nâng mũi, nâng mũi xong có được nằm nghiêng khôngNếu được thì nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?…Một trong những điều gây khó khăn và hơi bất tiện cho chị em đó là không biết sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi thì tốt hơn, khi nằm ngủ sau nâng mũi sao cho không ảnh hưởng đến dáng mũi.

1. Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Sau khi thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được bác sĩ sử dụng nẹp cố định dáng mũi, giúp dáng mũi không bị di lệch khi gặp tác động. Vì vậy câu trả lời nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là nên hạn chế. Bạn có thể nằm nghiêng bình thường thoải mái.

Tuy nhiên, trong khoảng 2-3 ngày đầu là lúc dáng mũi vẫn còn chưa ổn định nên bạn có thể chịu khó ở tư thế ngồi nhiều sẽ tốt hơn. Nếu sợ trong lúc ngủ vô thức đầu nghiêng về một bên thì bạn có thể chẹn gối ở hai bên tai để tránh.

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không là điều nhiều bệnh nhân quan tâm

Tư thế nằm nghiêng khi ngủ là tư thế phổ biến, thói quen của nhiều người. Tuy nhiên sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không thì theo các chuyên gia là không nên. Trong trường hợp bạn cảm thấy mỏi cơ thì có thể nằm hơi nghiêng trong một vài phút để thả lỏng, giúp các cơ thoải mái hơn chứ không nên nằm nghiêng hẳn về một phía trong thời gian quá lâu. Tốt nhất là nên thay đổi tư thế ngủ giúp cơ thể linh hoạt, không bị mỏi và tránh làm ảnh hưởng đến mũi mới nâng.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng thoải mái? Theo các chuyên gia sau khi cắt chỉ thì khi nằm ngủ bạn có thể thi thoảng đổi hướng nhưng nằm thẳng vẫn là tư thế chủ yếu. Khoảng sau 1 tháng thì mũi đã được ổn định, vững chắc hơn thì lúc này bạn có thể nằm nghiêng thoải mái được. Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng tốt nhất là khoảng sau 4-5 ngày thì bạn hãy đổi tư thế nằm nghiêng. Vì lúc này mũi cũng đã bắt đầu ổn định, giảm sưng đau. Lưu ý khi nằm nghiêng cũng nên đổi bên thường xuyên, không nên chỉ nằm nghiêng về một phía.

2. Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi thì tốt hơn?

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi thì tốt hơn là thắc mắc của rất nhiều người bởi không phải ai cũng chú ý để hỏi kĩ bác sỹ trước khi ra về. Sau quá trình nâng mũi, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để vết thương mau hồi phục, do đó nên nằm nghỉ ngơi là tốt nhất, sau khi đã nghỉ ngơi xong thì bạn có thể ngồi để thay đổi tư thế, cơ thể cũng đỡ mệt mỏi hơn.

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân

Mặc dù các bác sỹ khuyên bạn nên nằm nghỉ sau khi nâng mũi nhưng bạn cần lựa chọn tư thế nằm đúng, khoa học để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi, làm thất bại kết quả nâng mũi nhé.

3. Hướng dẫn tư thế nằm sau khi nâng mũi để mũi đẹp

Thời gian 1 tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi là mốc giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến dáng mũi sau này, do vậy trong thời gian này bạn cần chú ý đến việc giảm sưng bầm, ăn uống ra sao và đặc biệt là tư thế nằm sau khi nâng mũi như thế nào để không ảnh hưởng đến dáng mũi.

Dáng nằm đúng sau khi nâng mũi đó là tư thế nằm thẳng. Việc giữ nguyên 1 tư thế nằm là điều khá khó khăn bởi chúng ta ít khi kiểm soát được hành động của mình khi ngủ. Bạn có thể khắc phục bằng cách để chèn gối ở 2 bên để giữ cổ không bị nghẹo sang một bên. Tư thế nằm ngủ thẳng người cần được duy trì nghiêm ngặt trong 3-4 ngày đầu bởi lúc này sự liên kết giữa vật liệu nâng và mũi chưa nhiều nên các hành động không cẩn thận sẽ khiến mũi dễ bị nghiêng lệch để lại hậu quả biến chứng về sau.

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?Tư thế nằm đúng sau khi nâng mũi để mũi đẹp, không bị va chạm

Đến với thẩm mỹ viện Bác sĩ Trịnh Quang Đại để được tư vấn về nâng mũi, phù hợp với khuôn mặt và giá cả hợp lý.

XEM THÊM: Nên ăn gì sau khi nâng mũi để mau lành nhất?

XEM THÊM: NÂNG MŨI BỌC SỤN TAI CÓ TỐT KHÔNG ?

XEM THÊM: THU NHỎ ĐẦU MŨI AN TOÀN KHÔNG LỘ SÓNG