Nâng mũi bao lâu thì lành

Nâng mũi bao lâu thì lành ? Có thể hoạt động bình thường

Có hai cách thực hiện nâng mũi mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao là nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy hay còn gọi là nâng mũi không phẫu thuật và phẫu thuật nâng mũi. Do kỹ thuật thực hiện khác nhau nên khi thẩm mỹ mũi việc lựa chọn phương pháp sẽ cho thời phục hồi cũng khác nhau. Đối với nâng mũi bằng cách sử dụng filler không phẫu thuật do không phải đụng chạm dao kéo, phương pháp thực hiện này đơn giản, bác sĩ nâng mũi chỉ cần tiêm chất làm đầy vào vùng sống mũi nên sau khi thực hiện bạn có thể về nhà ngay và có thể sinh hoạt bình thường.

Nâng mũi bao lâu thì lành

Còn đối với phương pháp thẩm mỹ nâng mũi, do phải đụng chạm sâu đến cấu trúc mũi bên trong của sống mũi, đầu mũi, cánh mũi nên thời gian lành sẽ lâu hơn. Qúa trình từ khi vừa phẫu thuật xong đến khi lành hẳn thường chỉ trong khoảng 1-2 tuần, bao gồm những giai đoạn sau:

-Sau phẫu thuật nâng mũi từ 1 đến 2 ngày thì mũi bị sưng và bầm khá nhiều, nhưng đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng ngại.

-Từ 5-7 ngày sau, mũi sẽ bớt sưng và vết bầm cũng giảm dần đi.

-Sau khoảng 10-12 ngày là vết mổ đã liền da và bạn có thể được cắt chỉ.

-Mũi sẽ được định hình vững chắc và hồi phục hoàn toàn sau khoảng 2-3 tuần (tùy theo cơ địa).

Sau khi nâng mũi để mũi nhanh lành và đẹp thì bạn sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh để chống phù nề, viêm nhiễm. Thời gian dùng các thuốc này là khoảng một tuần sau phẫu thuật, việc này được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp cho quá trình cắt chỉ và lành vết thương diễn ra theo đúng lịch trình, thậm chí còn nhanh hơn nếu việc chăm sóc sau nâng mũi bạn thực hiện rất tốt.

Nâng mũi bao lâu thì lành

Vậy chăm sóc sau nâng mũi như thế nào để mũi mau lành vết thương ?

Khách hàng nên tránh những thực phẩm như thịt bò, rau muống,hải sản vì những loại thức ăn này hay để lại sẹo lồi, vết thương lau lành và làm mất thẩm mỹ.

-Chườm đá bằng túi bọc không thấm mước sau phẫu thuật liên tục 24 giờ, để giảm sưng nề

-Bầm tím có thể xuất hiện từ ngày thứ hai , nếu có cũng là bình thường, khách hàng không cần lo lắng. Nên chờm ấm trong trường hợp này.

-Tránh để nước chảy vào vết thương, nếu cần vệ sinh vùng mặt thì nên dùng khăn ẩm vắt khô lau nhẹ vùng mặt và vùng quanh mũi.

-Đối với 1 số bạn bị cận thị thì hạn chế đeo kính trong tháng đầu sau nâng mũi để tránh tình trạng lệch méo sóng mũi.

-Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, và nếu có thể thì nên dành nhiều thời gian để thư giãn.

Nâng mũi bao lâu thì lành còn một phần phụ thuộc vào chế độ ăn uống sau phẫu thuật. Bạn nên có chế ăn và chăm sóc hợp lý, tuân thủ khuyến cáo của chuyên gia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : NÂNG MŨI 2D LÀ GÌ