Nâng mũi bằng botox

Nâng mũi bằng botox là 1 cách làm đẹp mũi mà không cần phải có sự đụng chạm của dao kéo. Tuy nhiên bạn thực sự đã hiểu rõ về phương pháp nâng mũi không phẫu thuật này chưa? Dưới đây là những điều bạn cần biết về nâng mũi bằng botox.

Nguồn gốc của chất botox

Botox là 1 loại axit amin, chiết xuất từ trực khuẩn Clostridium, sử dụng trong ngành thẩm mỹ trên thế giới từ những năm 70 của thế kỷ trước.

Botox không chỉ có tác dụng làm căng da, hạn chế tình trạng lão hóa của da mà còn được dùng trong phẫu thuật nâng mũi. Chất Botulinum toxin A trong botox tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức, khiến nó được thả lỏng và xóa mờ nếp nhăn động trên mặt. Đồng thời, Botulinum toxin A cũng hạn chế vận động cơ gây nhăn.

Ưu điểm của nâng mũi bằng botox

Ưu điểm lớn nhất của nâng mũi bằng botox là không cần phải phẫu thuật, không có sự đụng chạm của dao kéo, do đó quá trình làm không quá phức tạp, ít tác dụng phụ, ít gây đau đớn, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Tuy nhiên, tiêm botox phải do bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm, đã được đào tạo và có chứng chỉ về sử dụng botox thực hiện mới an toàn và đạt hiệu quả.

Một điều nữa làm cho nâng mũi bằng botox được nhiều người sử dụng là vì công nghệ này có giá thành rẻ hơn so với phẫu thuật nâng mũi.

Nhược điểm của việc nâng mũi bằng botox

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp nâng mũi bằng botox này là không duy trì được kết quả lâu dài. Do vậy mà muốn nâng cao mũi bằng cách này thì bạn phải duy trì tiêm chất botox theo định kỳ.

Một nhược điểm nữa là tiêm botox để làm đầy mũi có thể gây ra những tác dụng phụ như: mắt mờ, mất giọng, sưng nề, đau đầu, buồn nôn… Thậm chí tiêm botox không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến méo cằm, vẹo mũi, khuôn mặt đờ đẫn, vô hồn. Nhưng đây chỉ là trường hợp rất hiếm gặp, hoặc do chất botox không đảm bảo chất lượng.

Hoặc đối với những trường hợp mà nhược điểm của mũi quá lớn thì việc nâng mũi bằng botox cũng sẽ không có tác dụng mà cần phải nhờ đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi khác.

Những lưu ý khi nâng mũi bằng botox

Để đảm bảo an toàn khi nâng mũi bằng botox thì bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của chất làm đầy mũi

– Trước khi tiêm cần nói chuyện với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân, để hạn chế những tác dụng phụ và tình huống ngoài ý muốn

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về Nâng mũi bằng botox , Nếu các bạn còn thắc mắc gì xin hay liên hệ ngay với thẩm mỹ viện Latin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : NÂNG MŨI 2D LÀ GÌ