Cắt mí mắt: tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng vẫn dễ tiền mất tật mang nếu bạn chọn làm “nhầm chỗ”

Tuy cắt mí và bóc mỡ mắt đều được đánh giá là loại hình tiểu phẫu khá an toàn nhưng cũng vì vậy mà nhiều chị em đã chủ quan không tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện và nhận phải trái đắng

Cắt mí mắt: tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng vẫn dễ tiền mất tật mang nếu bạn chọn làm nhầm chỗ - Ảnh 6.

Người châu Á thường có đặc điểm mắt nhỏ đi kèm với mí mắt nhỏ, không rõ mí hoặc chỉ có một mí. Nhiều chị em coi đây là nhược điểm và tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi mắt to tròn, rõ mí ao ước. Trong số các phương pháp làm đẹp, cả phẫu thuật lẫn không phẫu thuật có liên quan đến mắt thì cắt mí và bóc mỡ mắt là 2 loại hình quen thuộc nhất. Đây cũng là 2 phương pháp phổ biến nhất và được các chị em “đặt hàng” nhiều nhất tại thẩm mỹ viện bác sĩ Đại

Tuy cắt mí và bóc mỡ mắt đều vô cùng quen thuộc và được đánh giá là loại hình tiểu phẫu khá an toàn nhưng cũng vì vậy mà nhiều chị em đã chủ quan không tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện, thậm chí còn chọn bừa những cơ sở kém chất lượng hoặc chưa được cấp phép dẫn đến tiền mất tật mang.

Sau đây là những thông tin cơ bản quan trọng nhất về phương pháp cắt mí và bóc mỡ mí mắt mà bạn cần biết nếu đang có ý định áp dụng cho bản thân mình.

1. Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu giúp tạo hình mắt 2 mí rõ ràng, thường được áp dụng đối với các trường hợp mắt một mí, mắt mí lót. Quy trình cắt mí mắt diễn ra khá nhanh gọn, kéo dài khoảng 30 – 45 phút nhưng đòi hỏi bác sỹ có tay nghề vững và dày dặn kinh nghiệm. Nếu bác sỹ non tay, mắt sau khi cắt mí có thể sẽ gặp phải những tình trạng không mong muốn như mí quá to so với kích cỡ mắt, mí 2 mắt không đều, vết khâu bị lộ nhiều hoặc thậm chí là mắt bị trợn. Phương pháp cắt mí mang đến đôi mắt 2 mí vĩnh viễn.

Quy trình phẫu thuật

Sau khi vẽ đường cắt mẫu lên mí mắt và gây tê, bác sỹ sẽ tiến hành rạch mí mắt. Trong quá trình rạch, bác sỹ sẽ loại bỏ một phần da thừa, một phần mô và một lượng mỡ nhỏ (nếu có).

Sau đó, cơ nâng mi sẽ được khâu với da, kết thúc quy trình cắt mí mắt.

Cắt mí mắt: tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng vẫn dễ tiền mất tật mang nếu bạn chọn làm nhầm chỗ - Ảnh 11.

Theo kỹ thuật khâu mới nhất, đường chỉ sẽ được luồn dưới da, giảm thiểu hẳn tình trạng lộ sẹo so với kỹ thuật khâu trước đây. Nhờ kỹ thuật này mà vết khâu sau khi lành hẳn trông sẽ gần như vô hình.

Hồi phục

Vùng da mắt vốn nhạy cảm hơn hẳn các vùng da khác trên cơ thể. Do đó trong vòng 1 tuần sau khi thực hiện tiểu phẫu, vùng da quanh vết mổ sẽ gặp tình trạng sưng tím và đây là điều hết sức bình thường. Trong thời gian này, bạn sẽ được bác sỹ chỉ dẫn cách vệ sinh và chườm đá. Sau 7 – 10 ngày, bạn sẽ được tháo chỉ và khi đã tháo chỉ, bạn có thể bắt đầu trang điểm mắt cũng như tham gia các hoạt động một cách bình thường. Thời gian hoàn thiện hoàn toàn của mắt sau khi cắt mí là từ 3 – 6 tháng.

2. Bóc mỡ mắt

Bóc mỡ mắt là một loại tiểu phẫu có thể được áp dụng song song hoặc riêng rẽ với cắt mí mắt. Do bẩm sinh hoặc do tuổi tác, phần mỡ hốc mắt có thể tăng sinh làm bọng mắt dưới lộ rõ. Khiến chủ nhân trông mệt mỏi và già hơn bình thường. Tiểu phẫu bóc mỡ mắt sẽ giúp xử lý phần mỡ thừa này. Đồng thời loại bỏ luôn phần da trùng, xệ bên dưới mắt, mang đến cho chủ nhân diện mạo trẻ trung, rạng rỡ hơn.

Quy trình phẫu thuật

Quy trình bóc mỡ bọng mắt bao gồm 3 bước chính: rạch – bóc tách mỡ – khâu. Riêng bước rạch chia làm 2 phương pháp khác nhau: rạch bên ngoài và rạch bên trong.

Rạch bên ngoài bọng mắt: Đây là phương pháp phổ biến được nhiều bác sỹ áp dụng. Đặc biệt là trong trường hợp bệnh nhân có da trùng dưới mắt. Đường rạch từ phía ngoài có thể làm ảnh hưởng đến cơ vòng mi, do đó bác sỹ cần chọn vị trí rạch một cách chuẩn xác để không làm thay đổi hình dáng tự nhiên của mắt bệnh nhân. Đường rạch chuẩn xác kết hợp với kỹ thuật khâu khéo léo sẽ đem lại kết quả mỹ mãn, nhìn bằng mắt thường khó có thể nhận ra được vết tích.

Rạch bên trong mi mắt dưới: Thay vì rạch từ bên ngoài bọng mắt, bác sỹ sẽ tạo một đường rạch từ bề mặt bên trong mi mắt dưới. Phương pháp này phức tạp hơn phương pháp rạch ngoài nhưng lại có những ưu điểm tuyệt vời như kết quả hoàn toàn tự nhiên, không để sẹo ở vùng da dưới mắt, hình dáng tự nhiên của mắt được bảo toàn.

Hồi phục

Tương tự như cắt mí mắt, sau khi bóc mỡ mắt, bệnh nhân sẽ gặp tình trạng sưng tím trong khoảng 7 – 10 ngày. Ngay sau đó, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường trở lại.

Xem thêm: Cắt mĩ 4D – Ưu đãi bất ngờ

Xem thêm: Cắt da thừa dưới mí giúp trẻ hơn 10 tuổi

Xem thêm: Cắt mí tại Dr.Đại có bảo hành không?