Căng Da Mặt Bằng Chỉ Có Thật Sự Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Bước sang độ tuổi 25, da sẽ đi sự đàn hồi vốn có và bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn, nếp hằn sâu… Việc tìm kiếm cho bản thân một phương pháp chống lão hóa là điều dễ hiểu. Thế nên, ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm cung cấp collagen thì hiện nay còn  có phương pháp làm đẹp tiên tiến và đang được khá nhiều người ưa chuộng, đó là căng da mặt bằng chỉ. Vậy đây là phương pháp gì? Có thực sự hiệu quả hay không?

Căng da mặt bằng chỉ là phương pháp gì?

Có thể nói căng da mặt bằng chỉ là phương pháp đột biến trong ngành thẩm mỹ, giúp trẻ hóa làn da mà không cần phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ chích một nối nhỏ trên các vùng da, sau đó, bắt đầu luồn những sợi chỉ sinh học vào lớp mô bên dưới da để kéo căng da hai bên và nâng các cơ đang bị chảy xệ.

căng da mặt bằng chỉ

Phương pháp nâng da không cần phẫu thuật (Nguồn: Pinterest)

So với phương pháp làm căng da mặt trước đây thì căng da mặt bằng chỉ lại an toàn hơn nhiều so với căng da mặt truyền thống, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng ngay sau khi thực hiện với thời gian phục hồi vết thương nhanh chóng. Đây là phương pháp thích hợp cho chị em phụ nữ có độ tuổi từ 35-45, giúp chống lão hóa da, ngăn ngừa các nếp nhăn, vết hằn sâu và da kém săn chắc.

Có bao nhiêu loại chỉ được áp dụng hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chỉ từ các bác sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ sáng chế. Trong đó 2 loại chỉ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là:

  • Chỉ collagen: có hiệu quả từ 2-5 năm
  • Chỉ vàng: có hiệu quả từ 5-8 năm

căng da mặt bằng chỉ

Hai loại chỉ với công nghệ tiên tiến (Nguồn: Pinterest)

2 loại chỉ collagen và chỉ vàng sau khi được đưa vào da sẽ hoạt động cùng với các tế bào của tầng đáy biểu bì, điều hòa quá trình trao đổi chất, bổ sung collagen, elastin, HA giúp dưỡng trắng da, làm da săn chắc tự nhiên hơn. Ngoài ra, sau một thời gian nhất định các chỉ sẽ tự tiêu và biến mất nhưng vẫn duy trì và kích thích da tái tạo các tế bào mới.

Liệu căng da mặt bằng chỉ có thực sự hiệu quả như lời đồn không?

  • Căng da mặt bằng chỉ tại cơ sở y tế kém chất lượng chắc chắn sẽ không có được hiệu quả như mong muốn. Nguyên liệu sử dụng không đảm bảo sẽ sản sinh độc tốc phá hủy cấu trúc da, dẫn đến nhiều biến chứng khác.

căng da mặt bằng chỉ

Da không căng mà còn bị “hư” nếu không được thực hiện tại các cơ sở đủ chất lượng (Nguồn: Pinterest)

Hai là:

  • Bạn thực hiện căng da mặt bằng chỉ tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng tốt. Hãy yên tâm rằng sau khi làm căng da mặt thì bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thời. Đặc biệt là không gây biến chứng, sưng phù hoặc để lại sẹo sau khi tiến hành.
  • Tuy nhiên, vì là phương pháp bằng chỉ theo hướng tự nhiên nên da mặt thay đổi quá nhiều. Điều này hoàn toàn bình thường, vì còn dựa vào tay nghề bác sĩ và loại chỉ mà bạn lựa chọn.
  • Ngoài ra, đây là chỉ sinh học sẽ tự tiêu sau một thời gian nên việc duy trì căng da mặt không thể kéo dài mãi mãi. Da mặt bạn sẽ trở lại bình thường và quay về đúng tuổi. Chính vì thế đừng quên duy trì chăm sóc da mặt mỗi ngày!
  • Hãy yên tâm rằng hiệu quả có thể kéo dài từ 7-10 năm vì khi chỉ tan thì các chất dinh dưỡng còn trong da và có thể chuyển hóa thành collagen, giúp bạn có làn da mịn màng mà không cần ti tỉ các bước trang điểm cơ bản như kem nền, phấn phủ khác nhau.

căng da mặt bằng chỉ

Hãy đặt niềm tin vào những cơ sở uy tín (Nguồn: Pinterest)

Với bất kì một phương pháp làm đẹp nào cũng mang lại hạn chế nhất định, vậy nên bạn không nên “thần thánh hóa” phương pháp căng da mặt bằng chỉ, điều này sẽ khiến bạn thất vọng và suy nghĩ không đúng về công nghệ này. Hi vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin mà bạn cần.

XEM THÊM: NHỮNG RỦI RO CẦN BIẾT KHI PHẪU THUẬT CĂNG DA MẶT

XEM THÊM: CĂNG DA BẰNG CHỈ KHÔI PHỤC 10 TUỔI XUÂN

XEM THÊM: BÁC SĨ TRỊNH QUANG ĐẠI – CHUYÊN GIA NÂNG NGỰC