8 điều cần biết trước khi nâng mũi cấu trúc

LƯU Ý TRƯỚC KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Để quá trình nâng mũi cấu trúc được diễn ra thành công, khách hàng hài lòng về kết quả thì cần rất nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố về bác sĩ phẫu thuật uy tín, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì còn nhiều yếu tố khác nữa. Với 8 lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cho riêng mình về thẩm mỹ nâng mũi.

1. Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, các bạn cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát, khám lâm sàng tổng quát và tư vấn, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán hình ảnh,…để bác sĩ xem xét thể trạng và đánh giá bệnh lý (nếu có), từ đó đưa ra quyết định có được phẫu thuật nâng mũi cấu trúc hay không.

2. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Cần có tâm lý thoải mái để ca phẫu thuật nâng mũi được diễn ra thuận lợi. Tránh trường hợp qúa căng thẳng, lo lắng bởi vì đó có thể là nguyên nhân khiến thể trạng cảm thấy mệt mỏi dẫn đến quá trình hậu phẫu lâu hồi phục.

Ngoài ra cần chuẩn bị những câu hỏi, thắc mắc để được bác sĩ giải đáp trực tiếp.

3. Chia sẻ với bác sĩ về những tiền sử các bệnh liên quan

Cần thông báo với bác sĩ về các bệnh tiền sử liên quan đến mũi ( nếu có )và các bệnh lý liên quan để bác sĩ có những điều chỉnh về phương pháp, kĩ thuật phù hợp khi nâng mũi cấu trúc. Bên cạnh đó, sự tư vấn và trao đổi có thể sẽ giúp các bạn yên tâm và thoải mái hơn, bớt đi sự lo âu.

4. Các lưu ý đối với bản thân

Phụ nữ không nên nâng mũi cấu trúc vào thời kì kinh nguyệt. Vì khi thực hiện ca nâng ngực thì cần thể trạng tốt nhất, ngày “đèn đỏ” cơ thể thường mệt mỏi và tâm lý hay cáu giận vì vậy thời điểm này không nên phẫu thuật nâng mũi.

Cần nhịn ăn trước thời điểm nâng ngực từ 7-10 giờ. Cơ thể tiêu thụ hết lượng thức ăn trong dạ dày trung bình từ 4-6 giờ để tạo ra năng lượng cho cơ thể, nhờ đó mà cơ thể sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và khỏe khoắn để ca phẫu thuật đạt kết quả cao.

5. Tìm địa chỉ nâng mũi uy tín

Trước khi tiến hành nâng mũi cấu trúc thì nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nâng mũi uy tín, chuyên nghiệp. Các đơn vị được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế, cơ quan chức năng. Tìm hiểu bác sĩ trực tiếp phẫu thuật nâng mũi là người có chuyên môn cao, uy tín, được nhiều người biết đến và feedback tốt.

Địa chỉ đó có trang thiết bị hiện đại, phương pháp nâng mũi ổn định về cấu trúc và dáng mũi dài lâu. Chế độ hậu mãi tốt (nếu có) để tri ân khách hàng.

Các dịch vụ hậu phẫu thuật, chăm sóc có tốt và chu đáo hay không.

6. Lựa chọn phương pháp nâng mũi

Tùy theo cơ địa, hình dáng và cấu trúc của mũi ban đầu mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp nâng mũi phù hợp. Bạn cần đưa ra quyết định của bản thân để ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi. Có phương pháp nâng mũi hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia nên các bạn cần cân nhắc kĩ.

7. Lựa chọn chất liệu nâng mũi phù hợp

Trong trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo thì cần lựa chọn sụn nhân tạo an toàn, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành để sử dụng vào việc nâng mũi. Tránh trường hợp dùng những loại sụn ít tiền, rất dễ gây tụt sụn, có thể gây biến chứng sau này.

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ hạn chế và khắc phục được các rủi ro so với sụn nhân tạo. Sụn tự thân ( sụn tai, sụn sườn ) sẽ lành tính và dễ tương thích khi nâng mũi, dáng mũi được ổn định lâu dài.

cac-bien-phap-khac-phuc-sua-mui-hong-2

8. Tuân thủ các yêu cầu chăm sóc hậu phẫu

Cần tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ từ việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày đến việc sử dụng thuốc. Điều này sẽ giúp quá trình nâng mũi cấu trúc đạt kết quả cao, tạo sự yên tâm cho người phẫu thuật nâng mũi. Ngoài ra các chế độ ăn uống cũng cần kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo lồi.

>>> Xem thêm : Lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc