18 điều cần biết về thu nhỏ vùng kín của phái đẹp

 

Theo thời gian, tuổi tác, sinh nở, tần suất quan hệ vợ chồng quá nhiều, quá trình vận động và sinh hoạt đã làm cho vùng kín của người phụ nữ trở nên rộng hơn, mất đi tính đàn hồi và nhăn nheo. Từ đó mà “chuyện ấy” của vợ chồng trở nên thưa dần, nhạt nhẽo và ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc giá đình. Cũng xuất phát từ vấn đề trên mà hiện nay có rất nhiều chị em đã tìm đến phương pháp thu nhỏ “cô bé”.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THU NHỎ VÙNG KÍN :

 1. Cải thiện đời sống chăn gối vợ chồng, tăng sự hưng phấn và nâng cao chất lượng trong “chuyện ấy”.
 2. Hạn chế các tác nhân gây bệnh cho vùng kín
 3. Giúp chị em tự tin hơn mỗi khi gần gũi chồng
 4. Giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản.

LƯU Ý TRƯỚC KHI THU NHỎ VÙNG KÍN

Để quá trình thu nhỏ vùng kín an toàn và có hiệu quả thì các chị em nên đi khám tổng quát về sức khỏe, vùng kín để đưa ra phương pháp thu hẹp vùng kín hợp lý nhất.

Nhu cầu làm đẹp vùng kín là cần thiết để giữ lửa hạnh phúc gia đình nhưng chị em cũng cần lưu ý đến các trường hợp không nên thu nhỏ vùng kín :

 1. Kiêng không được “yêu” trước khi phẫu thuật 5 ngày để vùng kín không bị viêm nhiễm.
 2. Phụ nữ đang có kinh

Phụ nữ đang có kinh không nên phẫu thuật thu hẹp vùng kín bởi vì các yếu tố về vệ sinh, cơ thể có những thay đổi về tâm sinh lý, vùng kín ẩm ướt trong thời kì này cũng là môi trường mà các loại vi khuẩn, nấm dễ phát triển, không thuận tiện trong việc thu nhỏ “cô bé”.

 1. Các trường hợp bị nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục
 2. Bị bệnh mãn tính như lao, tiểu đường, bệnh tim mạch
 3. Các trường hợp bất thường về tâm lý…
 4. Chị em vừa mới sinh không nên vội vàng làm phẫu thuật, nên để thời gian khoảng 6 tháng sau khi sinh em bé để dạ con co lại và ổn định. Lúc này trạng thái của cơ thể đã trở về trạng thái cân bằng.
 5. Chị em sắp có bầu hoặc sắp sinh em bé.
 6. Chị em cần tìm hiểu về các đơn vị có chăng năng, được cấp phép thu nhỏ vùng kín của cơ quan hữu quan.
 7. Tìm hiểu bác sĩ tại cơ sở đó là người có uy tín, chuyên môn giỏi, tận tâm.

 LƯU Ý SAU KHI THU NHỎ VÙNG KÍN

 1. Đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ, khô ráo và dùng các dung dịch vê sinh chuyên dụng để ngăn ngừa vi khuẩn, nấm xâm nhập và phát triển.
 2. Kiêng làm “chuyện ấy” ít nhất 6 tuần sau khi phẫu thuật.
 3. Mặc đồ thoải mái, không bó sát tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.
 4. Chị em cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ, tái khám và dùng thuốc đều đặn theo hướng dẫn.
 5. Khi ngồi không nên ngồi xổm, thời gian sau phẫu thuật nên ngồi trên ghế thoải mái để cho vùng kín ít bị áp lực tác động.
 6. Thời gian 3 tuần đầu sau phẫu thuật không làm việc nặng, tập thể dục thể thao, vận động nhiều.
 7. Không đi xe đạp vì ngồi trên yên xe sẽ rất ảnh hưởng đến thời gian hồi phục và quần áo cọ xát vùng kín có thể gây ra sự viêm nhiễm.
 8. Không được nhịn tiểu sẽ ảnh hưởng đến các bó cơ xung quanh vùng kín.
 9. Không dùng các chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ để không bị táo bón.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi quảng cáo có những loại thuốc hỗ trợ thu hẹp “cô bé”. Thực tế thì không có loại thuốc nào hỗ trợ hay có tác dụng thu nhỏ vùng kín được.

Các chị em có thể tập luyện các động tác Kegel cho vùng kín se khít lại nhưng hiệu quả không cao, nếu ngừng thì vùng kín có thể dãn rộng trở lại. Để làm hồng “cô bé” thì các bạn có thể tham khảo 15 cách làm hồng vùng kín để tăng tính thẩm mỹ cho vùng kín.

Để có một gia đình hạnh phúc thì các chị em cần lưu ý đến những vấn đề đời thường và đơn giản nhất và câu chuyện làm đẹp, thu hẹp vùng kín cũng vậy. Vợ chồng hòa hợp thì tổ ấm gia đình mới hạnh phúc bền lâu !