12 điều cần biết sau khi phẫu thuật nâng ngực

 

Để có một bộ ngực đẹp và khỏe sau khi phẫu thuật nâng ngực thì chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ. Phẫu thuật nâng ngực xong sau đó là cả một quá trình giữ gìn từ việc ăn uống đến các hoạt động của bản thân để bộ ngực được đẹp, khỏe và cân đối với cơ thể. Sau đây là 12 điều cần biết sau khi phẫu thuật nâng ngực để các bạn cần biết :

1. Mặc áo định hình theo hướng dẫn của Bác sĩ

Sau khi phẫu thuật nâng ngực thì ngực cần ổn định về dáng và form. Vì vậy cần phải mặc áo định hình để giúp cho ngực có hình dáng mong muốn và vết mổ được mau lành.

2. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để giảm sưng, đau và tiêu viêm, bạn hãy nhớ uống các loại thuốc đã được bác sĩ kê đơn sau phẫu thuật.

Nếu có dấu hiệu phát ban hoặc nghĩ rằng bạn đang có một số phản ứng dị ứng của thuốc đối với cơ thể thì hãy dừng uống và liên hệ ngay cho bác sĩ.

Không tự ý uống thêm bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.

 

3. Tái khám đúng hẹn theo quy định của bác sĩ

Tái khám đúng hẹn theo quy định của bác sĩ và thông báo kịp thời cho bác sĩ nếu như vết khâu có dấu hiệu bất thường. Không vì lý do có việc bận hoặc ngại đi vì thấy ngực đã ổn định mà không tái khám đúng định kỳ, bởi vì bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của ngực để có những điều chỉnh phù hợp.

4. Thay băng theo hướng dẫn của bác sĩ

Cần thay băng theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh trường hợp để lâu ngày mới thay. Việc này rất nguy hiểm vì có thể gây viêm nhiễm tại vết khâu. Băng cần được giữ khô ráo, sạch sẽ để tránh viêm nhiễm vết mổ. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn thì các bạn nên đến nơi phẫu thuật nâng ngực để thay băng.

5. Giữ ngực luôn khô ráo

Luôn giữ cho ngực được khô ráo, không bị dính nước, nên dùng khăn thấm nước muối nhạt vắt khô để lau ngực. Ngực khô ráo thì quá trình ồi phục vết mổ sẽ diễn ra nhanh hơn.

Ngực tiếp xúc với nước sẽ làm vết mổ có thể lâu lành và viêm nhiễm. Cần tránh đi tắm biển trong vòng 2 tháng sau khi phẫu thuật cho đến khi vết mổ lành và hình dáng của ngực được ổn định.

6. Tránh sờ, chạm vào ngực sau khi phẫu thuật

Việc chạm, sờ vào ngực có thể gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến hình dáng của ngực vì vậy tuyệt đối không làm những hành động trên.

7. Nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa, thẳng người

Trong 4 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật nâng ngực, nên nằm ngủ ở tư thế ngửa để cố định cấu trúc và hình dáng của ngực. Lưu ý là nằm ngủ với gối cao khoảng 5-8cm để giấc ngủ được sâu giấc và ngực được ổn định hình dáng, các vết mổ cũng sẽ mau lành hơn.

8. Có người bên cạnh chăm sóc

Bạn nên nhờ một người thân thiết để hỗ trợ việc đi lại sau khi phẫu thuật. Trong 1 tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật nâng ngực thì cần phải có người hỗ trợ các hoạt động, sinh hoạt thường ngày. Tránh trường hợp ở một mình, sẽ rất bất tiện và khó khăn trong các hoạt động hằng ngày.

9. Tránh vận động mạnh

Trong 4 tuần đầu tiên, cơ thể vẫn còn dư âm của quá trình phẫu thuật nâng ngực : đau nhức, sưng tím,..vì vậy cần tránh các hoặt động mạnh, tập thể dục thể thao…vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình dáng và thời gian lành vết mổ. Tuy vậy, có thể đi lại nhẹ nhàng để cơ thể được thoải mái, các quá trình trao đổi chất được diễn ra bình thường.

 

10. Không dùng áo chui đầu

Mặc áo chui đầu sẽ cần phải vận động hai cánh tay, ngực sẽ tiếp xúc mạnh với thân của áo. Khi đó ngực sẽ bị ảnh hưởng về hình dáng kèm theo vết mổ cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra không mặc áo thun, áo nịt ngực vì chúng rất dễ làm thay đổi hình dáng và gây ra áp lực cho ngực. Thời gian đầu sau phẫu thuật, ngực vẫn còn yếu nên dùng áo định hình để cố định dáng, các loại áo khác nên được mặc thoải mái, không gò bó.

11. Hạn chế ăn đồ hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt gà và các món ăn dễ gây sẹo

Một trong những lưu ý quan trọng để vết mổ không để lại sẹo lồi là không ăn các đồ ăn trên trong thời gian đầu bởi vì đây là thời gian dễ hình thành sẹo nhất.

Tuy vậy vẫn phải có chế độ ăn hợp lý, đủ dưỡng chất để cơ thể nhanh hồi phục, vết mổ mau lành. Uống khoảng 1,5 lit nước mỗi ngày để giúp cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh và tạo ra nhiều năng lượng cho cơ thể.

 

12. Giữ tinh thần được thoải mái, vui vẻ, lạc quan

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, nên có tinh thần thoải mái, vui vẻ để cơ thể có thêm nhiều năng lượng giúp cho quá trình hồi phục ngực được diễn ra nhanh hơn.

Trên đây là các lưu ý để các bạn giữ gìn, bảo vệ ngực sau khi phẫu thuật nhằm giữ được dáng ngực ổn định lâu dài và đảm bảo ngực không bị viêm nhiễm. Chúc các bạn có một bộ ngực đẹp, cân đối, hài hòa với cơ thể !

>>> Xem thêm : Nâng mũi cấu trúc Hàn Quốc siêu vi chạm